Hướng dẫn cách bảo quản thịt gà sống đúng cách cả tháng không lo hư [🆕🇻🇳] citigym.com.vn

Hướng dẫn cách bảo quản thịt gà sống đúng cách cả tháng không lo hư [🆕🇻🇳] citigym.com.vn
Thịt gà tươi sống thường được các chị em nội trợ bảo quản và sử dụng dần. Tuy nhiên, nếu không biết cách bảo quản đúng cách sẽ làm mất đi độ tươi ngon cũng như giá trị dinh dưỡng có trong loại thực phẩm này. Để CITIGYM mách bạn cách bảo quản thịt gà tươi đúng cách dùng cả tháng không lo bị hư nhé!

Kinh nghiệm chọn thịt gà tươi, ngon

Việc lựa chọn thịt gà tươi sống rất quan trọng, ảnh hưởng phần lớn đến hương vị món ăn. Bên cạnh đó, việc lựa chọn gà chất lượng cũng sẽ giúp bạn kéo dài thời gian bảo quản hơn. Bạn nên chọn những con gà có thân hình nhỏ gọn, săn chắc vì thịt của nó sẽ cứng, dai và ít độ ngọt. 

Thịt gà tươi sẽ có màu hồng nhạt, có độ đàn hồi nhất định. Lớp da gà mỏng, mịn và không có dấu hiệu bị bầm hoặc tụ máu, phần mỡ dưới da có màu vàng nhạt. Đồng thời, gà có mùi tự nhiên, không có mùi hôi. Đây là những dấu hiệu chứng tỏ gà tươi ngon mà bạn nên lựa chọn. 

Cách bảo quản thịt gà đúng cách không sợ hư hỏng

Thông thường, thịt gà được bảo quản trong tủ lạnh. Tùy thuộc vào vị trí bảo quản là ngăn mát hay ngăn đông mà thời gian bảo quản sẽ khác nhau. Theo Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ (USDA), thời gian bảo quản thịt gà trong tủ lạnh là: 1 –  ngày (ngăn mát), 9 tháng (ngăn đông).

Nếu cần bảo quản thịt gà trong thời gian ngắn khoảng 1 – 2 ngày, bạn có thể để trong ngăn mát. Cách này sẽ tiết kiệm được thời gian rã đông mà vẫn giữ được hương vị tươi ngon của thịt gà. 

Trước khi bảo quản, bạn cần rửa sạch thịt và để ráo nước. Sau đó, xếp gà vào khay, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín gà, vừa giúp tủ lạnh không hư vừa tránh làm khô thịt gà. Cuối cùng cho vào ngăn mát bảo quản.

Bảo quản bằng ngăn đông tủ lạnh có thể kéo dài thời gian sử dụng thịt gà lên tới vài tháng. Tuy nhiên, để giữ được hương vị tươi ngon cùng giá trị dinh dưỡng của thịt gà, bạn chỉ nên bảo quản và ăn dần trong vòng 1 tháng.

Tương tự như bảo quản ở ngăn mát, thịt gà cần rửa sạch và để ráo nước. Một lời khuyên cho bạn để tiết kiệm thời gian rã đông, bạn nên chia nhỏ thịt gà theo khẩu phần ăn, bọc kín bằng màng thực phẩm và để vào ngăn đông bảo quản. Như vậy, lúc cần chế biến bạn không cần phải rã đông nguyên con, mang đến tính tiện lợi hơn. 

Đối với trường hợp không có tủ lạnh, bạn chỉ bảo quản thịt gà trong 1 ngày và cần phải chế biến ngay. Thịt gà cũng tiến hành rửa sạch và để ráo nước. Giữ thịt gà ở nơi khô ráo, thoáng mát và dùng lòng bàn hoặc màn che chắn để tránh bụi bẩn, con trùng đậu vào. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm nóng sơ thịt gà bằng cách quay trong lò vi sóng và để ở nơi khô thoáng. 

Cách rã đông thịt gà tươi đúng cách

Thịt gà sau khi bảo quản trong ngăn đông trong một thời gian, khi lấy ra cần rã đông đúng cách để đảm bảo giá trị dinh dưỡng và hương vị của thịt. Dưới đây là một số gợi ý về cách rã đông thịt gà bạn có thể tham khảo:

  • Sử dụng lò vi sóng: để thịt trong tô thủy tinh và cho vào lò vi sóng, chọn chế độ rã đông. Cách này thịt sẽ rã đông rất nhanh nhưng giá trị dinh dưỡng sẽ không trọn vẹn. 

  • Sử dụng nước để rã đông: cho thịt vào túi zip kín rồi đặt vào thau nước để thịt rã đông từ từ. Với cách này, hương vị thịt gà và giá trị dinh dưỡng còn giữ nguyên nhưng sẽ tốn thời gian hơn. 

  • Sử dụng ngăn mát rã đông: Thịt gà sau khi lấy từ ngăn đông, bạn cho vào một cái bát và để trong tủ lạnh. Cách này sẽ tốn thời gian rất nhiều nhưng hương vị và dinh dưỡng sẽ được giữ nguyên. 

Tổng kết

Trên đây là những cách bảo quản thịt gà tươi sống mà CITIGYM muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng bạn sẽ có thêm một số mẹo vặt để bảo quản thịt sống. Nếu muốn cập nhật thêm những tin tức và kinh nghiệm về chế độ luyện tập thể thao cùng thực đơn ăn uống khoa học theo dõi website CITIGYM mỗi ngày bạn nhé! 

🎯 Top1Go : LINK ĐẾN BÀI VIẾT GỐC

[give_form id="2868661"]

Ways to Give | ASE Foundation for Cardiovascular Ultrasound

top1yoga-vietnam.top1index-top1list.com
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart